💐Thực hiện công văn số 1275/UBND-YT ngày 28/6/2024 về việc tăng cường công tác đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm; Công văn số 1607/UBND-YT ngày 09/8/2024 về việc đảm bảo ATTP trong tổ chức ăn bán trú tại các trường học trên địa bàn quận Long Biên năm học 2024 - 2025.
Thực hiện nhiệm vụ năm học, hôm nay ngày 01/11/2024 trường MN Hoa Thuỷ Tiên phối hợp với Phòng Y tế quận tổ chức tập huấn kiến thức ATTP và phòng tránh ngộ độc thực phẩm, cánh ứng phó, xử lý khi có ngộ độc thực phẩm cho CBGV-NV nhà trường.
🎉Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và là một trong những tiêu chí hàng đầu trong công tác xây dựng trường học an toàn bởi cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng chưa cao, chưa ý thức được về dinh dưỡng an toàn... Do đó, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại Trường Mầm non Hoa Thuỷ Tiên.
🎉Trong buổi tập huấn đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường được củng cố, trang bị những kiến thức mới nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; điều kiện về con người, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; những nguy cơ về mất an toàn thực phẩm: từ các nguyên vật liệu dùng để chế biến; từ các dụng cụ trong quá trình chế biến, từ quá trình chế biến; quá trình chia thức ăn; trong quá trình bảo quản, vận chuyển thức ăn...
🎉Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được kiểm tra bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm.
🎉Buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao hơn nhận thức, tiếp tục trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về an toàn thực phẩm tới đội ngũ; hạn chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú trong nhà trường.
🎉Một số hình ảnh tại buổi tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của CBGV-NV Trường Mầm non Hoa Thuỷ Tiên.