Tết Hàn Thực năm 2021 của các bé trường Mầm non Hoa Thủy Tiên
Tết Hàn Thực hay còn được gọi là tết bánh trôi bánh chay, được diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm. Vào ngày Tết Hàn thực, người Việt sẽ nấu các món bánh trôi bánh chay để dâng lên bàn thờ tổ tiên!
Bánh trôi, bánh chay mang trong mình đặc sắc riêng của ẩm thực Việt Nam, là bản sắc của người Việt. Cả hai loại bánh đều được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả dâng lên ông bà tổ tiên, là hình ảnh thể hiện rõ nhất nền văn minh lúa nước lâu đời của dân tộc Việt Nam cùng với các loại bánh truyền thống khác như bánh chưng, bánh giầy,...
Đặc biệt, hình ảnh những chiếc bánh trôi, bánh chay tròn vo, trắng bóc xếp đầy cạnh nhau trên đĩa còn mang hàm ý tưởng nhớ tới sự tích “mẹ Âu Cơ cùng bọc trăm trứng”
Nhằm mang đến những kiến thức về các ngày tết truyền thống của dân tộc, cũng như rèn kỹ năng làm bánh khéo léo cho trẻ, để trẻ được hoà mình vào các hoạt động trải nhiệm sáng tạo. Trường Mầm non Hoa Thủy Tiên đã tổ chức hoạt động trải nhiệm làm bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực. Từ bột nếp trắng tinh, kết hợp cùng màu sắc được làm từ rau củ quả, các bé đã tạo nên được những viên bánh trôi nhiều màu sắc, vừa mang tính cổ truyền, vừa thêm nét sáng tạo hiện đại.
Không chỉ được trải nhiệm làm bánh, các bé trong trường còn được giao lưu với các lớp, các khối, tạo môi trường đoàn kết gắn bó và biết chia sẻ cùng nhau.
Và thành quả sau những giờ phút miệt mài làm bánh, là các bé được thưởng thức chính những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn mà các bé tự làm ra, chắc hẳn đây sẽ là một trải nhiệm vô cùng thú vị và để lại nhiều cảm xúc của các bé trường mầm non Hoa Thủy Tiên!
Sau đây là một số hình ảnh của các bé trường Mầm non Hoa Thủy Tiên trong ngày Tết Hàn Thực.