Để giáo dục các bé về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui,
hứng khởi cho các con, trường mầm non Hoa Thủy Tiên đã tổ chức làm bánh trôi cho
các bé. Hoạt động này không những nhận được sự thích thú của trẻ nhỏ mà cả sự ủng hộ,
tán thành của rất nhiều cha mẹ phụ huynh học sinh.
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực
của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm – tức tết Hàn thực, người Việt
thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên
Ngoài màu sắc chủ đạo của bánh trôi là màu trắng thì năm nay đã có sự thay đổi để
góp phần tạo thêm nhiều màu sắc cho đĩa bánh trôi thật đẹp mắt. BGH nhà trường cùng
tổ chuyên môn và sử dụng thêm một số nguyên vật liệu đơn giản để tạo có được những
màu sắc tuyệt đẹp nhuộm thêm màu sắc cho đĩa bánh trôi