Súp bí đỏ sữa dừa hương cà ri
1. Nguyên liệu:
- 200 gram bí đỏ
- 1 muỗng canh cà ri đỏ
- 150 ml nước cốt dừa
- 120 ml nước lọc
2. Cách làm:
- Bí đỏ đã gọt vỏ, cắt nhỏ vào trong nồi thêm nước ngập bí, luộc trong 5 phút hoặc cho đến khi mềm, để ráo nước. Cho bí đỏ đã luộc vào máy xay sinh tố.
- Sau đó thêm lần lượt vào 1 muỗng canh bột cà ri đỏ, 150 ml nước cốt dừa, 120 ml nước nóng, bật máy xay xuyễn mịn hỗn hợp. Thêm ít muối cho vừa miệng, bật máy xay vào giây cho tan muối.
- Múc súp bí đỏ ra tô, rưới thêm ít nước cốt dừa cho đẹp mắt là bạn có thể cho bé dùng rồi.
Tác giả: Nguyễn Thị Thanh