1. Cháo sườn non bổ dưỡng
Cháo sườn non dinh dưỡng.
Nguyên liệu:
- Sườn non: 600g
- Gạo tẻ thơm: 400g
- Dầu thực vật
- Nước mắm
- Hạt tiêu
- Bột ngọt
- Bột đao
- Hành lá.
Cách làm cháo sườn non:
1. Sườn non rửa sạch, đem chặt miếng vừa ăn sau đó cho vào nồi đổ ngập nước và đun sôi. Khi nước sôi thì vớt hết bọt để nước ninh xương trong và sạch.
2. Ninh sườn khoảng 1 giờ thì lấy ra để nguội, bạn gỡ phần thịt nạc rồi đem tẩm ướp với chút nước mắm.
3. Bắc nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng, đổ thịt vào xào qua rồi múc ra bát để riêng.
4. Gạo tẻ bạn đem xay thành bột nước, khô và mịn (Hoặc mua sẵn dạng bột gạo tẻ) đem hòa với nước ninh xương và bắc lên bếp nấu.
5. Bạn vừa nấu vừa khuấy đều tay, sau đó cho thịt sườn vào nấu cùng, có thể pha thêm nước lã sao cho cháo mượt, không bị đặc và không bị loãng là được.
6. Khi cháo sôi, bạn cho 2 thìa nhỏ bột đao pha với chút nước vào khuấy đều sau đó nêm gia vị cho vừa miệng. Lưu ý vặn nhỏ lửa nấu thêm khoảng 30 phút nữa để cho cháo sánh đặc lại.
7. Cuối cùng, bạn tắt bếp và cho thêm một ít hành lá cho thơm rồi múc cho bé ăn.
Món cháo sườn thơm ngon, dinh dưỡng và dễ ăn chắc chắn sẽ khiến bé thích thú và ăn được trong cả ngày đấy.
2. Canh sườn khoai sọ dễ ăn
Canh sườn khoai sọ thơm ngon cho bé.
Nguyên liệu:
- Khoai sọ: 400g
- Sườn non: 250g
- Cà rốt: 50g
- Rau om
- Ngò gai
- Đầu hành trắng băm
- Tỏi
- Dầu ăn
- Hạt nêm.
Cách làm canh sườn khoai sọ:
1. Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ. Sau đó đem ướp với hành và hạt nêm từ 5 – 10 phút.
2. Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn. Bạn nên mua loại khoai sọ củ nhỏ khi nấu canh sẽ bùi và ngon hơn.
3. Rau mùi, hành, ngò gai rửa sạch để ráo rồi thái nhỏ. Bóc vỏ tỏi, băm nhỏ.
4. Bắc chảo lên bếp cho nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi tỏi cho thơm. Tiếp túc cho sườn vào xào tới khi thấy miếng sườn săn. Bạn lưu ý là lúc xào sườn nên để lửa lớn để miếng sườn săn lại nhưng không bị cháy nhé. Bạn tắt bếp và cho sườn đã xào ra đĩa.
5. Tiếp tục đổ một lượng nước vừa phải vào nồi, cho khoai sọ cùng sườn đã xào qua vào nồi rồi nêm nếm lại cho vừa vị. Nấu canh trong 7 phút thì tắt bếp.
6. Nhắc nồi xuống và cho thêm rau đã được thái nhỏ vào và hoàn thành.
Món canh sườn thơm ngon giúp bé vừa có thể ăn cùng với cơm vừa có thể ăn riêng theo các bữa nhỏ trong ngày, vừa dinh dưỡng lại ngon miệng nên các mẹ hãy thử thực hiện nhé!
3. Cơm nắm hình con gà đáng yêu
Cơm nắm gà con cực đáng yêu.
Nguyên liệu:
- Cà rốt: 1 củ
- Trứng gà: 1 trứng
- Cơm nóng: 1 bát
- 1 tấm rong biển nhỏ
Cách thực hiện:
1. Luộc chín quả trứng, để riêng phần lòng đỏ và lòng trắng
2. Cơm nóng bạn đem trộn với lòng đỏ trứng gà cho đều lên, bạn cũng có thể thêm sốt trứng gà để cơm được ngon và dính hơn nếu thích nhé.
3. Nắm cơm trứng gà thành hình tròn nhưng thuôn nhỏ ở hai đầu.
4. Phần lòng trắng trứng cắt đôi và tỉa các cạnh để thành một chiếc ổ xinh xinh.
5. Phần rong biển cắt thành những hình tròn bé xíu làm mắt.
6. Củ cà rốt bạn cắt hình tròn làm má, còn hình vuông thành miệng chú gà rồi gắn lên chú gà con bằng cơm nắm.
7. Trang trí tỉ mỉ một chút là bạn đã có ngay một chú gà con siêu cấp đáng yêu từ cơm nắm trứng gà rồi.
Món ăn này vừa ngon, dinh dưỡng mà lại rất dễ thương, chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bé và khiến bé thích thú đấy.
4. Bánh chuối khoai lang tím
Bánh chuối khoai lang tím đẹp mắt
Nguyên liệu:
- Chuối: 2 trái
- Khoai lang tím: 2 củ
- Cà chua bi để trang trí
Cách làm bánh chuối khoai lang tím:
1. Củ khoai lang tím hấp chín sau đó bạn đem nghiền nhuyễn.
2. Chuối bóc vỏ, đổ đôi và xếp lên đĩa.
3. Bạn phết một lớp khoai lang tím đã nghiền lên trên, sau đó trang trí thêm vài quả cà chua bi cho đẹp mắt là hoàn thành món bánh chuối khoai lang tím cho bé yêu rồi đấy.
Trên đây là 4 gợi ý thực đơn món ngon cuối tuần cho bé yêu. Với cách làm đơn giản lại vô cùng bắt mắt, những món ngon cuối tuần như thế này rất dễ ăn lại giàu dinh dưỡng bởi sự kết hợp tinh bột và trái cây tươi, các chuyên gia nghiên cứu khuyên dùng cho các bé từ 1-2 tuổi trở lên là rất phù hợp. Các bạn hãy thực hiện cho bé nhà mình thưởng thức nhé!